Cuộc sống hiện đại, điều kiện chăm sóc sức khỏe được nâng cao đặc biệt trong vấn đề sinh nở. Câu hỏi thường xuyên được các chị em đặt ra khi đang mong có con “ Thực phẩm nào giúp tăng khả năng mang thai?”. Hãy tập cho mình thói quen ăn uống lành mạnh, có lợi cho sức khỏe. Ở bài viết này chúng tôi chia sẻ cho các bạn biết về các loại thực phẩm tự nhiên có tác dụng điều tiết nội tiết tố tăng khả năng rụng trứng, cải thiện chất lượng trứng nhờ đó sẽ tăng khả năng mang thai ở nữ giới.
1. Omega 3
Bơ, bắp cải, súp lơ trắng, quả óc chó, các loại hạt như: hướng dương, vừng, hạt bí ngô, hạnh nhân và đậu phụ, cá hồi… Là các loại thực phẩm giàu Omega 3. Omega 3 có vai trò kích hoạt các hormone giúp tăng khả năng mang thai
- Omega 3 cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển trí não của bé. Nên bổ sung 1000- 2000mg axit béo omega3 hằng ngày qua thực phẩm. Đối với bạn không có thời gian chế biến nên sử dụng sản phẩm bổ sung omega 3 như nature made omega 3 để tiết kiệm thời gian.
Cá hồi
2. Sữa
Sữa và các sản phẩm từ sữa cung cấp hàm lượng canxi, protein và chất béo dồi dào. Sử dụng hàng ngày giúp bạn tăng cường sức khỏe và tăng khả năng sinh sản. Theo các nhà khoa học tại Mỹ chỉ ra rằng sữa nguyên kem có tác dụng gấp đôi sữa ít béo
3. Thực phẩm chứa sắt
Như đã biết, sắt đóng vai trò quan trọng để cải thiện chất lượng trứng và tinh binh. Cơ thể thiết sắt dẫn đến khó có con. Thực phẩm giàu sắt như cá hồi, thịt bò, thịt gà, gan, các loại đậu, đậu phụ, ngũ cốc, hạt bí xanh và bí đỏ… Giúp bổ sung sắt bị thiếu hụt cho cơ thể
- Xem thêm viên uống bổ sung sắt Nature made iron 65mg
4. Các loại rau và trái cây màu sắc
Các loại rau và trái cây “ sặc sỡ” trên rất giàu vitamin như Vitamin B6, Vitamin C, Vitamin A…. Và hợp chất chống oxy hóa.
5. Đậu lăng
Để chuẩn bị mang thai, chị em không thể không để ý tới axit folic. Bổ sung axit folic đầy đủ trước 6 tháng sẽ giúp tăng khả năng thụ thai và tránh được nguy cơ khuyết tật ống thần kinh.
- Đậu lăng chứa nhiều vitamin, protein, khoảng chất và axit folic. Bạn chỉ cần bổ sung mỗi ngày một chén đậu lăng là đủ nhu cầu axit folic cho cả ngày
6. Đậu nành
Đậu nành, đậu phụ và các sản phẩm từ đậu chứa nhiều isoflavones và các hợp chất thảo mộc giúp cơ thể điều hòa được các hooc môn sinh sản và kích thích quá trình rụng trứng
7. Dầu oliu
Dầu oliu cung cấp hàm lượng vitamin E tự nhiên cho cơ thể, vitamin E giúp hỗ trợ thu thai thành công, phòng ngừa sảy thai, rối loạn kinh nguyệt.
- Hạn chế ăn thực phẩm nướng và đồ ăn nhanh. Dầu mè cũng là nguồn cung cấp vitamin E
8. Nước ép rau củ
Sử dụng nước ép từ rau củ quả như bó xôi, cần tây, dưa leo, cà chua… Mỗi ngày để bổ sung vitamin và khoảng chất cho cơ thể
Nước ép hoa quả
9. Hải sản
Hải sản chứa nhiều kẽm giúp cho hệ thống sinh sản hoạt động tốt hơn
10. Thịt đỏ
Các loại thịt đỏ như: Thịt bò, thịt trâu, thịt dê… giúp tăng cường ham muốn và sản xuất tế bào trứng ở nữ giới
Ở trên là tổng hợp các loại thực phẩm cho phụ nữ tăng khả năng mang thai, đối với nhiều trường hợp cần thiết phải sử dụng thêm thuốc hỗ trợ sinh sản để đạt kết quả tốt nhất.
Fertilaid for women, Ovaboost, FertileCM bộ sản phẩm hỗ trợ sinh sản dành cho nữ của hãng Fairhaven Health Mỹ được bác sỹ chuyên khoa khuyên dùng cho bệnh nhân hiếm muộn, vô sinh. Sản phẩm gây được tiếng vang lớn, giúp nhiều cặp vợ chống hiếm muộn tìm được niềm vui, hạnh phúc khi chào đón đứa con ra đời.
Bộ sản phẩm hỗ trợ sinh sản hàng đầu của Mỹ